Kitchen Beginners

Kitchen Beginners

             फोडणीची मॅगी 

साहित्य –

एक २० रूपयांचा मॅगी चा पॅक, लोणी किंवा तेल मोहरी, जिरे, तिखट, मीठ, १ कांदा, २ मिरच्या, १ टोमॅटो, थोडीशी कोथिंबीर
आणि कढीपत्ता, १ गाजर.  


 


१.     
सर्वप्रथम बारीक गॅस वर एका कढईत तीन चमचे तेल किंवा लोणी टाका.
२.     
त्यात अर्धा चमचा मोहरी टाका. मोहरी फुटल्यानंतर त्यात पाव चमचा
जिरे टाका.
३.     
आता १ कांदा आणि हवी असेल तर हिरवी मिरची आणि कढीपत्ता धुवून, चिरून
त्यात टाका. कांदा परतत रहा. गॅस मोठा करा.
४.     
कांदा पिवळसर होईपर्यंत १ टोमॅटो चिरून घ्या आणि चिरलेला टोमॅटो
कढईत टाका.
५.     
नंतर मॅगी मसाला कढईत टाकून सर्व मिश्रण परतून घ्या.
६.     
आता दोन वाट्या पाणी टाका आणि गॅस बारीक करून कढई झाकून ठेवा.
७.     
साधारण २-४ मिनिट झाल्यानंतर झाकण काढा आणि अखंड (न तोडता) मॅगी
कढईत टाका.
८.     
त्यात हवा असेल तर लगेचच तुम्ही बिर्याणी मसाला, अर्धा
चमचा तिखट आणि चविसाठी मीठ टाका.
९.     
किमान ५ मिनिटांनंतर गॅस बंद करून मॅगी काढून घ्या.
१०. 
नंतर मग तुम्ही त्यात कोथिंबीर, गाजर आवडत
असेल तर पानकोबी टाकू शकता.
      ही मॅगी पोटाची
भुख भागवेल आणि सर्व भाज्यांमुळे पौष्टिकही असेल.   
–   
सौ. जोशी काकू

© 2014 – 2016, ||-अभिषेकी-||. All rights reserved.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz
error: Content is protected !!